Facebook Twitter Google RSS

6 thg 5, 2017

Cá đồng chết, dân nghi do nước thải khu công nghiệp

Quyền Nguyễn Đức     14:49  

Nhìn thấy hiện tượng cá đồng chết hàng loạt thêm một lần nữa, người dân lại nghi ngờ nguyên nhân do ô nhiễm nguồn nước thải từ khu công nghiệp (KCN) Quán Ngang gây ra.

Ngày 6.5, cá chết trên đồng ruộng bỏ hoang của người dân đội 3, thôn Hà Thanh (Gio Châu, Gio Linh) vẫn bốc mùi hôi thối nồng nặc. Không những vậy, người dân địa phương còn phát hiện khá nhiều con vịt bị chết cùng với cá.

Cá đồng chết, dân nghi do nước thải khu công nghiệ

Cá, vịt chết bất thường trên đồng ruộng bỏ hoang của người dân thôn Hà Thanh, ngay trước mặt KCN Quán Ngang. Ảnh: Ngọc Vũ


Ông Đoàn Minh Cảnh (trú đội 3, Hà Thanh) cho biết, cách đây khoảng 3 ngày xảy ra hiện tượng cá chết trên đồng ruộng bỏ hoang của gia đình ông Đoàn Văn Tuấn. Cá đồng chết phơi bụng ở khắp tấm ruộng 3.500 m2.
Vịt người dân thả trên tấm ruộng bỏ hoang cũng lăn ra chết chưa rõ nguyên nhân.
Ông Cảnh cho biết thêm, tháng 11.2016 ngay tại cánh đồng trên cũng xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. 200 con vịt ông Cảnh thả trên đồng đó chết bất thường.
Ông Đoàn Văn Tuấn cho hay, lương thực gia đình phụ thuộc vào 7 sào (3.500 m2) ruộng, mỗi năm thu được trên 1 tấn lúa. Thế nhưng, 2 năm nay ông Tuấn đành bỏ hoang ruộng đồng vì có làm mà không có ăn.
“Mất công làm đồng, gieo sạ xong nhưng được một thời gian thì lúa bị cháy rụi. Nguyên nhân do nước thải khu công nghiệp Quán Ngang đổ thẳng ra ruộng của tôi” – ông Tuấn nói.

Cá đồng chết, dân nghi do nước thải khu công nghiệp
Người dân thôn Hà Thanh đề nghị cơ quan chức năng làm rõ sự việc cá chết bất thường. Ảnh: Ngọc Vũ

Người dân thôn Hà Thanh cho biết, rất ủng hộ phát triển công nghiệp để làm giàu mạnh cho quê hương, đất nước. Tuy nhiên, các khu công nghiệp cần có hệ thống xử lý nước thải, khí thải, cống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường để người dân an tâm sinh sống, hài hòa quyền lợi của hai bên.


Ủng hộ website bằng cách thêm nhận xét để cảm ơn người đăng bài !
Nếu lỗi links download vui lòng để lại nhận xét hoặc mail tới SinhvienHanoi.vn@gmail.com

Nguồn  bài viết:  SinhvienHanoi.VN  -  Khơi nguồn đam mê !

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi