Facebook Twitter Google RSS

9 thg 5, 2017

Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc "chạy trốn": MMA chỉ là "vật tế thần"

Quyền Nguyễn Đức     21:20  


Sau những ngày "chém gió thành bão" trên mạng xã hội, người ta phát hiện mọi tài khoản của Từ Hiểu Đông đã bị xóa sạch, có thể đã có một âm mưu mà võ sĩ họ Từ chỉ là "vật tế thần".
Kẻ ngông cuồng Từ Hiểu Đông "sợ mất mật" trốn chạy dư luận
Kể từ ngày 27/4 khi đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi, uy danh của Từ Hiểu Đông đã "vang danh bốn bể", theo đó những tài khoản trên mạng xã hội (MXH) của võ sĩ MMA - Trung Quốc cũng tăng thêm hàng ngàn lượt tiếp cận.
Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc "chạy trốn": MMA chỉ là "vật tế thần" - 1
Những tài khoản MXH của Từ đột ngột biến mất
Võ sĩ họ Từ từng khoe rằng tài khoản Weibo của anh đã có 350 nghìn lượt theo dõi, chẳng kém bất cứ ngôi sao nào tại Trung Quốc, tuy nhiên không ai còn thấy tài khoản của anh trên MXH. Thậm chí trên Sina, tài khoản Blog "cực hot" từng khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ với lời khẳng định "võ truyền thống đã hết thời" của võ sĩ này cũng không thể tìm thấy.
Điều trên làm dư luận dấy lên những nghi ngờ về việc võ sĩ MMA này đang trốn chạy tất cả sau những phát ngôn ngông cuồng, động chạm tới nhiều cao thủ đang theo đuổi những môn võ truyền thống trên toàn thế giới chứ chẳng riêng ở Trung Quốc.
Cũng có thể Từ Hiểu Đông đang gặp khủng hoảng tâm lý nặng, nên anh tạm thời đóng cửa các tài khoản MXH để tĩnh tâm một thời gian. Bởi trước đó, theo một người bạn của Từ cho biết võ sĩ MMA này đang gặp stress nặng, anh không nói chuyện, bỏ ăn hay lẩm bẩm một mình, nên Từ Hiểu Đông phải "muối mặt" hoãn trận đấu với Vương Chiêm Hải, và hoãn buổi họp với báo giới hôm 7/5.
Chẳng lẽ một kẻ ngông cuồng thách thức cả nền võ truyền thống của Trung Quốc lại "yếu bóng vía" tới vậy, thật khó tin! Trước khi dám gây sốc, ắt hẳn Từ đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng để đối đầu tất cả, nhưng việc anh "gục ngã" quá nhanh khiến người ta nghĩ về một âm mưu mà ở đó Từ chỉ là "vật tế thần".
Từ Hiểu Đông cao thủ MMA chỉ là "vật tế thần"?
Võ thuật truyền thống Trung Quốc trải qua lịch sử hàng ngàn năm hình thành, phát triển, đây cũng là nền móng cơ bản nhất cho những môn võ hiện đại ngày nay. Được coi là một trong những "ông tổ" làng võ, dù vậy vị thế của võ thuật Trung Quốc đang thua kém rất nhiều so với Muay Thái, Brazil Jiu-jitsu, Judo, Sambo, Wrestling...
Minh chứng rõ rệt nhất cho thấy võ truyền thống của Trung Quốc đang lép vế so với môn võ khác là các võ sĩ tham MMA, đấu trường võ thuật được ưa chuộng nhất thế giới hiện tại đều không tập võ Trung Quốc, mặc dù như chủ tịch UFC Dana White từng nói võ sư Lý Tiểu Long là "cha đẻ" của MMA.
Theo tìm hiểu, khi mới thành lập MMA có rất nhiều võ sĩ theo học Kung-fu (Trung Quốc) để lên đài quyết đấu, tuy nhiên theo thời gian các võ sĩ nhận thấy nó thiếu tính thực chiến nên đã quay sang học Brazil Jiu-jitsu, Muay Thái, Sambo...
Không khó để giải thích cho sự thất sủng này, bởi Kung-fu - Trung Quốc vốn coi trọng vấn đề "lấy đức phục chúng" do vậy họ không coi trọng việc cọ xát, đối luyện thay vào đó chỉ quan tâm tới việc luyện thế, đi quyền để đạt đến những động tác chuẩn mực, đẹp mắt nhất.
HLV Kickboxing Steve Weigand từng nói về Kung-fu Trung Quốc: "Bạn tập của tôi (võ sĩ truyền thống Trung Quốc) biết tôi sẽ tóm lấy cổ anh ấy, nhưng anh ta không di chuyển né đòn, không xoay cổ tay để thoát thế bị bẻ và còn không tấn công tôi khi tôi yếu thế. Tốc độ một trận đối luyện diễn ra rất chậm chạp. Không có áp lực khi luyện tập thì sẽ không tạo ra phản xạ cần thiết cho đối kháng thực tế".

Kẻ sỉ nhục võ Trung Quốc "chạy trốn": MMA chỉ là "vật tế thần" - 2
Một loạt tên tuổi lẫy lừng của Trung Quốc có dịp lên báo
Khi mà võ truyền thống Trung Quốc bị lu mờ, họ cần tạo ra một cú sốc lớn để khẳng định sự lợi hại và có thể Từ Hiểu Đông là người đã hy sinh để làm điều này.
Theo tìm hiểu, Từ Hiểu Đông chỉ là một tay đấm MMA hạng xoàng, báo giới Trung Quốc gọi Từ Hiểu Đông là cao thủ MMA, tuy nhiên theo tìm hiểu HLV Vaughn Anderson mới là người đầu tiên đưa MMA vào Trung Quốc, Anderson cho biết anh chưa bao giờ nghe tới tên Từ Hiểu Đông, chứ đừng nói anh này là cao thủ. Còn Ngụy Lôi, võ sư Thái Cực Quyền thua võ sĩ họ Từ, thực chất là nhân viên tẩm quất cao cấp.
Sau một trận đấu không chính thức "giời ơi đất hỡi" giữa hai tay đấm có danh tính không rõ ràng, nhưng lại gây tiếng vang cực lớn với làng võ thuật thế giới, kéo theo đó là một loạt tên tuổi võ sư của Trung Quốc (trước đó chưa ai biết tới) có dịp lên báo thị uy sức mạnh, liệu có âm mưu nào chăng?
Từ Hiểu Đông đã xóa sạch dấu vết và đang ở nơi nào chưa ai rõ, nhưng nếu như "rùa rụt đầu" không tiếp tục thượng đài với các cao thủ Trung Quốc, anh sẽ làm xấu mặt MMA, đương nhiên ở chiều ngược lại, võ truyền thống Trung Quốc có dịp hả hê.


Ủng hộ website bằng cách thêm nhận xét để cảm ơn người đăng bài !
Nếu lỗi links download vui lòng để lại nhận xét hoặc mail tới SinhvienHanoi.vn@gmail.com

Nguồn  bài viết:  SinhvienHanoi.VN  -  Khơi nguồn đam mê !

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi