Facebook Twitter Google RSS

13 thg 5, 2017

Thiếu Lâm đem 72 cái thế thần công đấu Từ Hiểu Đông

Quyền Nguyễn Đức     14:21  

  Với những tuyệt thế võ công cái thế của Thiếu Lâm Tự, Cao Tăng Thích Diên Giác hoàn toàn có thể hạ gục "cuồng nhân MMA" Từ Hiểu Đông sau 10 giây.

Sự ngông cuồng của Từ Hiều Đông, võ sĩ MMA Trung Quốc đã khiến một người kín tiếng như Cao tăng Thích Diên Giác của Thiếu Lâm Tự phải xuất đầu lộ diện. Võ sư Thiếu Lâm vốn là những người kiệm lời, ít quan tâm tới sự đời nhưng lần này vị cao tăng đã không thể chịu nổi nên đã buông lời trách móc và sẵn sàng thách đấu Từ Hiểu Đông.
Theo Weibo (mạng xã hội Trung Quốc), Thích Diên Giác là thế hệ trụ cột thứ 34 trong lịch sử tồn tại phát triển của Thiếu Lâm Tự, hiện đang là cận vệ của Phương trượng Thích Vĩnh Tín và đứng đầu nhóm cao đồ truyền bá tinh hoa võ thuật cho các đệ tử.
Nói một cách ngắn gọn ông là một trọng những người có võ công cao nhất của chùa Thiếu Lâm Tự hiện tại (do Phương trượng Thích Vĩnh Tín theo tìm hiểu chỉ quản lý về mặt tài chính, thương mại cho ngôi chùa nổi tiếng này).
72 tuyệt kỹ võ thuật "danh bất hư truyền" của chùa Thiếu Lâm
Võ phái Thiếu Lâm xuất phát từ Bồ Đề Đạt Ma, người đã truyền lại cho đời sau những tuyệt tác như Dịch cân kinh, Tẩy tủy kinh cùng lời di huấn khích lệ môn đồ luyện tập trong sự sáng tạo không ngừng.
Bị MMA sỉ nhục: Thiếu Lâm đem 72 cái thế thần công đấu Từ Hiểu Đông - 1
Treo cổ ngồi thiền, chạy trên nước...tuyệt kỹ Thiếu Lâm Tự
Thiếu Lâm phái sau khi tổ sư viên tịch, qua nhiều đời đã được các sư tăng đúc kết và phát triển mạnh mẽ với những nguyên lý như "quyền thiền nhất thể", "từ bi bác ái", "dụng côn bất dụng thương" v.v. và dần trở thành ngôi sao Bắc Đẩu của các võ phái Trung Hoa.
Thiếu Lâm được coi là cội nguồn của võ học cũng như những tinh hoa của võ thuật mà tự cổ chí kim không ai là không phủ nhận. Qua quá trình rèn luyện, nghiên cứu võ học hàng ngàn năm, người ta đúc kết được 72 tuyệt kỹ võ thuật hay còn gọi là "Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công".

Bị MMA sỉ nhục: Thiếu Lâm đem 72 cái thế thần công đấu Từ Hiểu Đông - 2
Nằm trên những mũi đao, không hề hấn
Kể tên 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm thì rất dài, nhưng chúng ta cũng có thể điểm qua những cái tên mà ai cũng đôi lần nghe qua: Khinh công, thiết đầu công, la hán công, nhất chỉ thiền công, thiết sa chưởng, nhuyễn huyền công, tì bà công, thích mộc trang...
Một võ sư Thiếu Lâm tinh thông võ nghệ có thể dùng đầu đập vỡ đá, chạy trên mặt nước, chạy trên bức tường thẳng đứng, có thể treo cổ ngồi thiền...
Liệu Cao Tăng võ nghệ cao nhất Thiếu Lâm Tự có đả bại được Từ Hiểu Đông
Là người đứng đầu trong những cao đồ truyền bá võ thuật tại Thiếu Lâm Tự hiện tại, Cao tăng - Thích Diên Giác chính là người sở hữu võ công cao nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc ông cũng là người tinh thông 72 tuyệt kỹ Thiếu Lâm Tự nên việc ông tự tin ra mặt thách đấu với Từ Hiểu Đông "kẻ báng bổ võ truyền thống" là hoàn toàn hợp lý.

Bị MMA sỉ nhục: Thiếu Lâm đem 72 cái thế thần công đấu Từ Hiểu Đông - 3
Cao Tăng Thích Diên Giác (trái) liệu có thể hạ Từ Hiểu Đông sau 10 giây

Tuy nhiên, cũng bởi vì những lý do trên Võ Thiếu Lâm trong thời đại ngày nay bị đánh giá là chỉ đẹp khi biểu diễn còn khi chiến đấu thì không thật hiệu quả. Thậm chí việc luyện khí công của Võ Thiếu Lâm so với Yoga của Ấn Độ bị đánh giá là tốn nhiều thời gian tập luyện hơn mà hiệu quả lại đạt được còn thấp hơn Yoga.
Tính thực chiến của Thiếu Lâm bị đánh giá kém hơn nhiều so với nhưng Muay Thái, Brazil Jiu-jitsu, Sambo... Võ Thiếu Lâm vốn coi trọng việc rèn luyện sức khỏe chứ không đề cao tính sát thương, nên dù có sở hữu 72 tuyệt kỹ cái thế cũng khó có thể khẳng định liệu Thích Diên Giác có đánh bại được Từ Hiểu Đông hay không, chứ chưa nói tới việc đánh bại tay đấm MMA sau 10 giây để trả thù cho võ truyền thống nước này.
Dù kết quả có như thế nào thì đây cũng là cặp đấu xứng đáng để chờ đợi. Hiện tại khi võ sĩ họ Từ chưa xác nhận thi đấu, Thích Diên Giác xác nhận đấu với võ sư Karate Nhật Bản - võ sư Matsui (chưa rõ thời gian). Đây sẽ là thước đo kiểm chứng sức mạnh thực sự của Cao tăng Thiếu Lâm Tự.


Ủng hộ website bằng cách thêm nhận xét để cảm ơn người đăng bài !
Nếu lỗi links download vui lòng để lại nhận xét hoặc mail tới SinhvienHanoi.vn@gmail.com

Nguồn  bài viết:  SinhvienHanoi.VN  -  Khơi nguồn đam mê !

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi