Facebook Twitter Google RSS

11 thg 5, 2017

Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự, Võ Đang "báo thù"

Quyền Nguyễn Đức     02:43  

 Không ngại tuổi tác đã cao, lần lượt Chưởng môn Võ Đang và Cao Tăng Thiếu Lâm Tự đã có những động thái "dằn mặt" võ sĩ ngông cuồng Từ Hiểu Đông.
Từ Hiểu Đông, huấn luyện viên trưởng và là người sáng lập Trung tâm bồi huấn MMA Bắc Kinh đang trở thành mục tiêu thách đấu của hàng chục võ sư truyền thống hàng đầu tại Trung Quốc, khi buông lời sỉ nhục võ truyền thông, rồi tỏ ra chê bai huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, diễn viên võ thuật Lý Liên Kiệt hay "Đệ nhất thiếu Lâm" Yi Long.
Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự, Võ Đang "báo thù" - 1
Từ Hiểu Đông liệu có dám đấu với hai cao thủ thực sự của võ truyền thống Trung Quốc
Trước những phát biểu ngông cuồng, coi thường sức mạnh của các võ sư cũng như sỉ nhục nền võ thuật đã có hàng ngàn năm tuổi, Từ Hiểu Đông đang phải nhận sức ép cực lớn từ dư luận và các võ sư hàng đầu môn phái. Lần lượt những tên tuổi như Yi Long, Lu Xing, Wang Zhanhai...,đứng ra thách đấu.
Mới đây nhất, "Thánh nữ" làng võ Thái Cực - Trung Quốc, Tùng Hạ Ương Tôn cũng ra mặt để mắc nhiếc võ sĩ họ Từ. Diễn biến còn được đẩy lên cao trào khi sư phụ Thích Diên Giác là người có vai trò phát triển võ thuật Thiếu Lâm và Chưởng môn He Xi Rui của phái Thái cực Võ Đang cũng ra mặt thách đấu Từ Hiểu Đông.
Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự, Võ Đang "báo thù" - 2
Thích Diên Giác thế hệ trụ cột thứ 34 trong lịch sử tồn tại phát triển của Thiếu Lâm Tự
Cao tăng Thích Diên Giác tuyên bố: "Anh ta thật quỷ quyệt và cao ngạo. Là một nhà sư tu hành, tôi không nên nói ra những lời như vậy, tuy nhiên tôi không thể chịu đựng nổi sự xúc phạm đối với võ truyền thống Trung Quốc".
Gửi lời thách đấu nhưng Từ Hiểu Đông không hồi âm, Cao Tăng Thích Diên Giác bất ngờ chuyển hướng sang thách đấu võ sư Matsui của Kyokushin Karate (Nhật Bản), trận đấu này sẽ diễn ra tại thành phố Thượng Hải trong thời gian tới. Võ sư Thích Diên Giác giải thích ông muốn thông qua trận đấu này để cho Từ Hiểu Đông biết thế nào là sức mạnh thực sự của võ truyền thống.
Theo tờ Straits Times, Chưởng môn He Xi Rui của phái Thái cực Võ Đang, một người đã cao tuổi cũng ra mặt thách thức đấu trên Weibo: "Chào mừng ghé thăm núi Võ Đang, tới đây rồi sẽ thấy thế nào là võ thuật thật sự. Người Trung Quốc cần phải biết sự thật về võ truyền thống, và tôi sẽ là người chứng minh điều đó".
Từ Hiểu Đông sỉ nhục võ Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự, Võ Đang "báo thù" - 3
Chưởng môn He Xi Rui của phái Thái cực Võ Đang
Từ Hiểu Đông rất thông minh khi đứng ra thách thức tất cả những trưởng môn phái truyền thống, bởi hầu hết trong số họ đã có tuổi, khó có thể so bì sức mạnh với anh, tuy nhiên Cao Tăng Thích Diên Giác và Chưởng môn He Xi Rui đều không còn trẻ song họ vẫn dám đứng ra dạy cho võ sĩ họ Từ một bài học.
Hiện tại Từ vẫn chưa đứng ra nhận lời thi đấu với bất cứ võ sĩ nào. Trước đó Từ Hiểu Đông phải bỏ cuộc tỷ thí với võ sư Vương Chiếm Hải (vô địch Thái cực quyền quốc tế) vì không đủ sức khỏe.Ủng hộ website bằng cách thêm nhận xét để cảm ơn người đăng bài !
Nếu lỗi links download vui lòng để lại nhận xét hoặc mail tới SinhvienHanoi.vn@gmail.com

Nguồn  bài viết:  SinhvienHanoi.VN  -  Khơi nguồn đam mê !

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi