Facebook Twitter Google RSS

6 thg 5, 2017

Tỷ phú Jack Ma lên tiếng về trận đấu giữa Thái Cực Quyền và MMA

Quyền Nguyễn Đức     14:44  


Chủ tịch sáng lập của tập đoàn Alibaba, ông trùm thương mại điện tử Jack Ma sau khi theo dõi trận đấu vào tuần qua giữa Cao thủ Thái Cực Quyền và võ sĩ MMA đã lên tiếng rằng các so sánh giữa võ thuật truyền thống Trung Quốc và MMA là vô nghĩa.

Trận đấu tay đôi và kết quả của nó không có ý nghĩa bởi vì các nguyên tắc của hai môn thể thao là khác nhau, theo Ma, một người đam mê Thái Cực Quyền và cũng rất thích xem các trận đấu MMA. Trong các bình luận đăng trên tài khoản Weibo của mình vào sáng thứ năm, Ma đã đề cập tới trận đấu giữa võ sĩ MMA Xu Xiaodong (Từ Hiểu Đông) và Cao thủ Thái Cực Quyền, Wei Lei (Ngụy Lôi), chỉ là “một cuộc chiến đường phố”.

Tỷ phú Jack Ma lên tiếng về trận đấu giữa Thái Cực Quyền và MMA


“Một cuộc chiến đường phố như thế này không thể giải quyết bất kỳ cuộc tranh luận nào. So sánh các kỹ thuật nổi bật của MMA và Thái Cực Quyền, các quy tắc của họ là khác nhau. Đơn giản là không có vấn đề gì cả”, ông trùm nói trong bài báo của tờ South China Morning Post, tờ báo mà Alibaba đang sở hữu.
“Nó giống như việc so sánh một trận đấu giữa bóng đá và bóng rổ, và kết luận rằng bóng đá kém hơn bóng rổ. Điều này giống như so sánh gà với vịt”.
Xu và Wei đã có một trận đấu công khai ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, vào ngày thứ năm tuần trước, tại đó võ sĩ MMA đã hạ đo ván Cao thủ Thái Cực Quyền chỉ trong vòng 10 giây. Trận đấu đã gây ra cuộc tranh luận rộng rãi về tính hữu dụng của Thái Cực Quyền trong chiến đấu thực tế.
Trong một bài viết trên tài khoản Weibo của mình, Ma nói ông rất thích xem MMA và UFC trên truyền hình. Ông cũng đã có 8 năm theo học Thái Cực Quyền, mặc dù ông thừa nhận rằng kĩ năng của mình là nghiệp dư và chưa bao giờ tham gia bất cứ cuộc chiến nào.
Ma đã viết rằng Thái Cực Quyền là “chắc chắn” hữu dụng trong chiến đấu thực, nhưng những người thực sự có thể sử dụng Thái Cực Quyền cho chiến đấu là rất ít. Phần lớn các học viên tập luyện môn này chỉ đơn thuần là để tập thể dục.
Ông nói: “Thái Cực Quyền được sáng lập không phải vì tấn công hay phòng thủ, mà là một bước đi để minh họa cho triết lý của nó. Tấn công và phòng thủ là một phần của Thái Cực Quyền, nhưng chắc chắn không phải là tất cả.”
Theo Anh Thư (VoThuat.vn)


Ủng hộ website bằng cách thêm nhận xét để cảm ơn người đăng bài !
Nếu lỗi links download vui lòng để lại nhận xét hoặc mail tới SinhvienHanoi.vn@gmail.com

Nguồn  bài viết:  SinhvienHanoi.VN  -  Khơi nguồn đam mê !

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi