Facebook Twitter Google RSS

24 thg 8, 2017

Lựa chọn nghề học sau tốt nghiệp THPT - Lựa chọn cần thiết của nhiều bạn trẻ

Quyền Nguyễn Đức     20:02  

Chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, học phí rẻ hơn trong khi mức lương khởi điểm không kém cử nhân đại học khiến nhiều bạn trẻ chọn học nghề.

Ba năm liền đạt thành tích xuất sắc ở bậc THPT, trúng tuyển vào một trường đại học với 23,5 điểm nhưng Trần Thanh Ngọc lại chọn một ngã rẽ khác - học nghề quản trị khách sạn tại Trung cấp Việt Giao.

Điểm cao nhưng thích học nghề

Là một học sinh (HS) giỏi trong nhiều năm liền, trúng tuyển vào một trường đại học danh tiếng nhưng Ngọc đã "từ chối" giảng đường. Ngọc chia sẻ: "Con đường đi đến thành công không chỉ có đại học, nếu cố gắng và đi đúng hướng".

Hoc nghe sau tot nghiep THPT - lua chon moi cua nhieu ban tre hinh anh 1
Thanh Ngọc (giữa) đạt huy chương vàng giải Học sinh, sinh viên giỏi nghề - nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cấp thành phố năm 2017.

Trở thành một quản lý bộ phận F&B khách sạn quốc tế là điều Thanh Ngọc ấp ủ. Tại Trung cấp Việt Giao, ngoài những kiến thức chuyên môn được giảng dạy bởi các giám đốc, quản lý nhà hàng, khách sạn, Ngọc và các bạn còn được thực hành các nghiệp vụ để nâng cao tay nghề, phục vụ cho công việc sau này.

Trường hợp của Thanh Ngọc không phải là quá mới nhưng một lần nữa chứng minh rằng đại học không phải là con đường duy nhất để vào đời, để có thể thành công với nghề nghiệp. Nhất là khi tình trạng cử nhân thất nghiệp chưa có xu hướng giảm, và trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vừa qua, tỷ lệ HS không lựa chọn học đại học sau khi trúng tuyển tăng cao.

Học nghề tại Việt Giao đảm bảo việc làm

Chỉ mất vài năm để hoàn thành chương trình, chi phí rẻ hơn trong khi mức lương sau khi ra trường không kém các cử nhân đại học nên gần đây, việc nhiều bạn trẻ chọn học nghề không phải là chuyện quá mới mẻ. Trên địa bàn TP.HCM hiện nay, các trường nghề đang đào tạo rất nhiều ngành, và không thiếu các ngành nằm trong top nghề nghiệp hấp dẫn như khách sạn, nhà hàng, du lịch, ẩm thực, giải trí.

Hoc nghe sau tot nghiep THPT - lua chon moi cua nhieu ban tre hinh anh 2
Bộ môn bartender luôn tạo được hứng khởi và sự sáng tạo cho sinh viên trong giờ thực học.

Như tại trường Trung cấp Việt Giao, trong năm học này trường đã tiếp nhận nhiều thí sinh không thi cao đẳng, đại học mà xét tuyển thẳng vào hệ trung cấp các ngành: quản trị khách sạn, quản trị bếp - ẩm thực, hướng dẫn du lịch. Bên cạnh đó, nhiều em dở dang chương trình THPT cũng chọn hệ trung cấp chính quy tại Việt Giao làm điểm đến để kết hợp học nghề và hoàn chỉnh văn hóa THPT.

Trong bối cảnh nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, việc trường Việt Giao đào tạo và đảm bảo việc làm cho tất cả học sinh đã giúp các em an tâm khi chọn học tại trường.

Việt Giao ưu tiên phát triển đáp ứng yêu cầu đa dạng, luôn biến động của thị trường, đặc biệt là xu hướng toàn cầu hóa ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng. Nhà trường đã xây dựng phương pháp học tập lấy người học làm trung tâm, giáo viên là những giám đốc, quản lý, chuyên gia ẩm thực, đầu bếp nổi tiếng.

Nhiều thế hệ HS sau khi ra trường đã thành đạt với nghề. Trong số đó, không ít em đã làm việc trong ngành nhân lực, trực tiếp tuyển dụng học sinh của trường vào làm việc, góp phần giải quyết vòng luẩn quẩn việc tìm người, người tìm việc.

Hoc nghe sau tot nghiep THPT - lua chon moi cua nhieu ban tre hinh anh 3
Năng lực của sinh viên Việt Giao phần nào được thể hiện qua các cuộc thi tay nghề.

Với ngành quản trị khách sạn, người học sau khi ra trường có phổ nghề rộng như: lễ tân, buồng phòng, bàn nhà hàng, bar, bếp. Học ngành quản trị bếp - ẩm thực, người học sẽ trở thành một đầu bếp, bếp trưởng, chuyên gia ẩm thực, kinh doanh ẩm thực. Trong khi đó, nhân viên thiết kế tour, điều hành tour, hướng dẫn viên du lịch là những ngành nghề mà HS ngành hướng dẫn du lịch có thể theo đuổi.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi