Facebook Twitter Google RSS

24 thg 8, 2017

Tăng điểm liệt từ một lên 3 chỉ là tin đồn - Bộ GD&ĐT chấn an

Quyền Nguyễn Đức     20:00  

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho biết thông tin tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu tô sai đáp án ở bài thi trắc nghiệm là không chính xác.

Một số diễn đàn mạng xã hội có thông tin về việc tăng điểm liệt từ một  thành 3 và tăng độ khó của đề thi, thí sinh khoanh đáp án sai trong bài thi trắc nghiệm có thể bị trừ điểm. Những thông tin này khiến học sinh hoang mang, lo lắng. 

Cụ thể, theo thông tin này, năm 2017, số điểm liệt bị giảm đáng kể so với năm trước do phần lớn môn thi đều xây dựng theo hình thức trắc nghiệm, tạo điều kiện cho thí sinh khó bị điểm liệt.

Thậm chí, nhiều thí sinh chỉ cần khoanh bừa cũng có thể đạt điểm bài thi trên một. Do đó, một số chuyên gia kiến nghị tăng điểm liệt lên 3 điểm ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Bo GD&DT: Tang diem liet tu mot len 3 chi la tin don hinh anh 1
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Tiến Tuấn. 

Ngoài ra, thông tin này cũng nêu Bộ GD&ĐT sẽ tăng độ phân hóa, độ khó của đề thi.

Để hạn chế việc học tủ, học vẹt và tăng tính đánh giá, phân loại thí sinh, các chuyên gia đề xuất Bộ GD&ĐT nên có phương án trừ điểm nếu chọn đáp án sai. Mức trừ đang được đề xuất là 1/3 điểm của mỗi câu hỏi.

Ngày 23/8, ông Mai Văn Trinh cho hay vấn đề tăng điểm liệt hay trừ điểm nếu tô sai đáp án, đến giờ phút này, Bộ GD&ĐT chưa chốt phương án. Đó đều là những thông tin không có căn cứ.

Sau này, khi làm quy chế, nếu chốt các phương án, Bộ GD&ĐT sẽ thông báo chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thí sinh không nên hoang mang bởi những thông tin không chính thống. 

Cũng theo ông Trinh, tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 diễn ra ngày 21/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã đưa ra một số chỉ đạo về công tác thi THPT quốc gia.

Theo đó, Bộ GD&ĐT sẽ nghiên cứu giữ nguyên phương án thi nhưng cần có một số cải tiến về mặt kỹ thuật để đảm bảo tính khách quan, an toàn của kỳ thi vào năm 2018

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi