Facebook Twitter Google RSS

6 thg 11, 2017

44 người chết do bão Damrey, rất nhiều hồ đập gặp sự cố

Quyền Nguyễn Đức     15:58  

Bão và hoàn lưu sau bão đã làm 44 người chết, 19 người mất tích, nhiều tỉnh thành ngập sâu.

44-nguoi-chet-do-bao-damrey-nhieu-ho-dap-gap-su-co

TP Hội An vẫn tiếp tục bị ngập sâu. Ảnh: Đức Đồng.

Sáng nay, mưa ở miền Trung giảm dần, lũ thượng nguồn đang xuống, nhưng vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn (Quảng Nam) đang ở mức đỉnh; sông Kôn (Bình Định) đang lên; sông Đắkbla (Kon Tum) đang ở mức cao. Lũ các sông khác từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đang xuống.

Nhiều địa bàn của Quảng Nam vẫn bị ngập sâu, trong đó thành phố Hội An có 8/9 xã phường ngập trung bình 0,5-1m, sâu nhất 1,5m; các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuân vẫn bị ngập ở hầu hết xã.

Tương tự ở Thừa Thiên Huế, dù mưa đã giảm, lũ các sông có xu hướng xuống, nhưng thành phố Huế 25/25 xã, phường bị ngập. Thị xã Hương Thủy, các huyện Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, A Lưới đều có khu vực bị ngập.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng tiếp tục xảy ra ở vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định do không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông hoạt động mạnh, gây mưa to. 

Mưa lớn kéo dài, nhiều hồ chứa đã đầy, lưu lượng về các hồ chứa tiếp tục gia tăng gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên địa bàn.

Người dân, du khách chèo ghe chạy lũ. Video: Quỳnh Trần - Đức Đồng.

Hồ Nước Rôn vỡ, di dời khẩn cấp 250 hộ dân

Tại cuộc họp sáng 6/11, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho hay đến 6h hôm nay 41 hồ thủy điện đang xả lũ. Các hồ đều vận hành đúng quy trình, hiện vẫn giữ an toàn. 

Riêng hồ thủy lợi đã xảy ra sự cố. Tổng cục Thủy lợi cho biết, 1h ngày 6/11 mưa lớn đã làm hồ Nước Rôn dung tích 1,1 triệu m3 ở xã Trà Dương (Bắc Trà My, Quảng Nam) vỡ. UBND huyện Bắc Trà My đã tổ chức di dời khẩn cấp 250 hộ dân xã Trà Dương, đến nay không có thiệt hại về người.

Ngoài ra, hai hồ chứa Đá Bàn và Tiên Du thuộc tỉnh Khánh Hòa bị sạt lở mái thượng lưu đập.

44-nguoi-chet-do-bao-damrey-nhieu-ho-dap-gap-su-co-1

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai họp sáng 6/11. Ảnh: Võ Hải.

Thống kê của các địa phương, thiệt hại do bão Damrey và hoàn lưu sau bão tiếp tục tăng. Đến sáng 6/11, có 44 người chết, trong đó nhiều nhất là tâm bão Khánh Hòa với 27 người; Quảng Ngãi 4; Lâm Đồng và Bình Định mỗi tỉnh 3. Ngoài ra còn 19 người mất tích. 

Mưa bão cũng làm sập trên 1.300 ngôi nhà, gần 115.000 nhà tốc mái, hư hại; gần 1.300 tàu cá bị chìm, hư hỏng. 10 tàu vận tải (101 thuyền viên) bị chìm, hư hỏng trên khu vực phao số 0 và cảng Quy Nhơn (đã cứu vớt được 88 người, 4 người chết và 9 người mất tích). Riêng tàu Thanh Hải 18 hiện chưa xác định được số thuyền viên.

Ngoài ra, tàu cá Bình Định với 2 lao động bị mất liên lạc từ 23h ngày 3/11, trên đường chạy vào cảng cá Quy Nhơn tránh bão bị chết máy thả trôi, hiện vẫn chưa liên lạc được.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi