Facebook Twitter Google RSS

3 thg 11, 2017

Đã có bốn người chết vì mưa lớn, biển động mạnh ở Quảng Nam

Quyền Nguyễn Đức     03:29  

Mưa lớn do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới đã khiến 4 người chết ở Quảng Nam. Trong khi đó, cơn bão số 12 trong năm đang hướng tới bờ biển Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Quảng Nam hứng chịu những đợt mưa lớn kéo dài. Ngày 1/11, nước lũ làm hai người bị cuốn trôi và tử vong. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Triên (73 tuổi, xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn) và em Nguyễn Đình Quân (học sinh lớp 4, trường tiểu học Trương Hoành, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc).

30-tau-ca-quang-nam-tha-troi-tren-bien

Tàu ngư dân Quảng Nam xuất quân ra biển đánh bắt. Ảnh: Đắc Thành.


Một ngày trước, tàu câu mực của anh Lương Tấn Sỹ (Núi Thành) có 36 lao động vào đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) tránh áp thấp nhiệt đới. Trên đường đi tàu bị sóng đánh chìm khiến hai người người tử vong. 

Trong khi đó, bão Damrey - cơn bão số 12 cách bờ biển Nam Trung bộ khoảng 680 km. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cho biết, 60 tàu cá với 1.807 lao động địa phương đang hoạt động xa bờ.

30 tàu đang được ngư dân thả trôi ở vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhận định khu vực thả trôi gần nơi bão số 12 đi qua, Phó chủ tịch Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu Bộ đội Biên phòng phải thông tin liên tục để ngư dân nắm bắt hướng, kịp di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

30-tau-ca-quang-nam-tha-troi-tren-bien-1

Một điểm trường bị tiểu học, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình bị nước bủa vây. Ảnh: Đắc Thành.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi