Facebook Twitter Google RSS

30 thg 11, 2017

BOT Cai Lậy hỗn loạn, nhiều người quá khích bị áp giải

Quyền Nguyễn Đức     21:26  

Chiều 30/11, nhiều tài xế tiếp tục tụ tập phản đối trước trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), một số quá khích đã bị cảnh sát áp giải.

bot-cai-lay-hon-loan-nhieu-nguoi-qua-khich-bi-ap-giai

Hàng chục cảnh sát cơ động được tăng cường. Ảnh: Như Quỳnh.

Khoảng 15h30, một số tài xế dừng xe trước trạm BOT Cai Lậy, giở những xấp tiền lẻ 200 đồng, tiền xu và cả tiền chẵn 500.000 đồng. Một số người đưa tiền lẻ 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng, yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng. Sau thời gian đôi co vì không có tiền thối, nhân viên trạm buộc phải cho tài xế rời trạm.

Nhiều tài xế khác và nhân viên thu phí xảy ra tranh cãi quyết liệt tại cabin. Phía sau, tình hình kẹt xe kéo dài cả hai hướng. Công an Tiền Giang có mặt, giải thích tài xế di chuyển ra khỏi làn thu phí để tránh tình trạng ùn tắc, nhưng họ vẫn không chấp hành. Tình trạng ùn tắc khu vực trạm thu phí càng căng thẳng.

Cảnh hỗn loạn trước BOT Cai Lậy. Ảnh: Như Quỳnh.

Cảnh hỗn loạn trước BOT Cai Lậy. Ảnh: Như Quỳnh.

Rất nhiều tài xế ngán ngẩm xuống xe vì kẹt cứng hàng giờ hoặc bấm còi inh ỏi, liên tục. Hàng loạt tiếng hô yêu cầu "xả trạm". Lực lượng CSGT yêu cầu tài xế trả tiền lẻ ra khu vực trả tiền riêng nhưng không thành. Tài xế yêu cầu cho trả bằng tiền lẻ hoặc xả trạm.

16h30, tình hình càng căng thẳng, rối loạn khi nhiều tài xế cự cãi to tiếng với cả nhân viên thu phí và CSGT. Hàng chục cảnh sát cơ động được tăng cường để vãn hồi trật tự. Hai bên đường, hàng trăm người dân hiếu kỳ theo dõi. Do ôtô ở trạm không chịu di chuyến, xe cẩu được điều đến nhưng cũng không thể kéo được xe đi.

Trước áp lực "mưa tiền lẻ" của các tài xế và ùn tắc kéo dài, đến 17h, trạm xả lần hai. Hai thanh niên liên quan đến vụ cự cãi với lực lượng giữ gìn trật tự đã bị cảnh sát đưa lên xe. An ninh tại trạm thu phí vẫn đang được thắt chặt.

Một người bị cảnh sát áp giải lên xe. Ảnh: Hoàng Nam.

Một người bị cảnh sát áp giải lên xe. Ảnh: Hoàng Nam.

Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) thu phí trở lại vào sáng nay, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua. Để đảm bảo an ninh trật tự, hàng chục CSGT, trật tự cùng xe cứu thương, chữa cháy đã có mặt tại trạm thu phí từ sáng sớm. Chủ đầu tư tăng cường nhân viên bảo vệ lên gấp đôi so với ngày thường, khoảng 50 người. 

Trong buổi sáng, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ có mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé qua trạm. Sau 3 giờ thu phí trở lại, do một số tài xế trả tiền lẻ gây ùn tắc kéo dài, trạm đã xả cửa cho xe qua một giờ. 

Đại tá Trương Văn Sáng, Trưởng công an huyện Cai Lậy cho biết, lực lượng cảnh sát chỉ can thiệp khi có hành vi gây rối trật tự, chứ không xử lý hành vi đưa tiền lẻ.

Trong khi đó, ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang khẳng định trạm thu phí được đầu tư theo đúng quy định. "Giảm giá vé là giải pháp cuối cùng, chúng tôi không thể di dời trạm theo yêu cầu của người dân", ông Hào nói.

Ông Hào cho rằng, về lâu dài, đơn vị sẽ phối hợp với địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động người dân, tài xế chấp hành theo quy định.

Trạm thu phí Cai Lậy hoạt động ngày 1/8. Tuy nhiên, sau đó nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối trạm đặt sai vị trí. Vụ việc khiến trạm này bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng nhiều ngày. Ngày 15/8, chủ đầu tư cho xả trạm.

Bộ Giao thông khẳng định vị trí đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 là hợp lý vì nằm trên dự án mở rộng quốc lộ 1 và làm mới tuyến tránh Cai Lậy; vị trí đặt trạm đã được các bộ ngành và địa phương thống nhất.

Giữa tháng 8, Bộ Giao thông đã quyết định giảm giá vé. Mức phí qua trạm thấp nhất là 25.000 đồng (mức cũ là 35.000 đồng) cho xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn; cao nhất là 140.000 đồng (mức cũ là 180.000 đồng) mỗi lượt cho xe tải từ 18 tấn trở lên, xe container trên 40 feet.

Người dân không kinh doanh vận tải tại 4 xã sống gần trạm thu phí là Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An thuộc huyện Cai Lậy được miễn phí qua trạm. 

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi