Facebook Twitter Google RSS

10 thg 11, 2017

Hà Nội thắt chặt an ninh chuẩn bị đón lãnh đạo Trung Quốc, Mỹ

Quyền Nguyễn Đức     14:32  

Lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trên đường phố Hà Nội, trước thời điểm diễn ra hoạt động ngoại giao quan trọng.

Sáng 10/11, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra an ninh trên một số tuyến phố Hà Nội, trước thời điểm dự kiến nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ sẽ đến trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Theo Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, nhân dịp hội nghị cấp cao APEC, dự kiến Hà Nội sẽ đón bốn lãnh đạo thăm cấp nhà nước. Đó là Thủ tướng Canada Justin Trudeau; Tổng bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Chile Michelle Bachelet.

Hiện lãnh đạo Canada và Chile đã thực hiện lịch trình nêu trên.

ha-noi-that-chat-an-ninh-chun-bi-don-lanh-dao-trung-quoc-my

Lực lượng chức năng thực hiện biện pháp nghiệp vụ trên đường phố. Ảnh: Giang Trịnh.

Từ 7h30 sáng nay, lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trên nhiều tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm; một số điểm công cộng và khách sạn lớn... Nhiều người dân hiếu kỳ đứng quan sát và chụp hình.

"Tôi nghĩ rằng an ninh đang được thắt chặt để đón lãnh đạo nước lớn đến Hà Nội dịp cuối tuần. Tôi rất tò mò và mong được nhìn thấy hình ảnh của các vị ấy trên đường phố Hà Nội", anh Nguyễn Công Thành (35 tuổi) nói.

ha-noi-that-chat-an-ninh-chun-bi-don-lanh-dao-trung-quoc-my-1

Các bụi cây cũng được kiểm tra kỹ. Ảnh: Giang Trịnh.

Trước đó ngày 30/10, máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III mang theo đồ dùng, thiết bị, hàng hóa phục vụ chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi