Facebook Twitter Google RSS

30 thg 11, 2017

Hình ảnh tên lửa Hwasong15 Triều Tiên vụt khỏi bệ phóng

Quyền Nguyễn Đức     13:20  

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 được phóng dưới sự giám sát trực tiếp của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay công bố hình ảnh vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-15, được cho là tên lửa có tầm bắn xa nhất của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký lệnh tiến hành vụ thử, đồng thời trực tiếp giám sát quá trình chuẩn bị và phóng tên lửa.

Hwasong-15 được đánh giá là phiên bản nâng cấp của mẫu Hwasong-14, từng được thử hai lần trong tháng 7 với tầm bắn lý thuyết là 7.000 và 10.400 km.

Quả đạn được xe chở đưa tới bệ phóng và dựng thẳng đứng để chờ thời điểm khai hỏa.

Quả đạn Hwasong-15 rời bệ phóng lúc 3h17 sáng ngày 29/11 từ khu vực đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tên lửa đạt độ cao tối đa 4.475 km, tầm xa 960 km, thời gian bay 54 phút. Nếu bắn theo quỹ đạo tối ưu, quả đạn có thể đạt tầm bắn tới 13.000 km, đủ sức bao trùm toàn bộ lãnh thổ Mỹ.

Ông Kim Jong-un tuyên bố nước này đã hoàn thành phát triển "lực lượng hạt nhân quốc gia" và gọi Triều Tiên là quốc gia hạt nhân.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã lên án vụ thử tên lửa Hwasong-15. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xử lý vấn đề Triều Tiên, Trung Quốc tỏ ra "lo ngại sâu sắc", Đức quyết định triệu đại sứ Triều Tiên để phản đối, còn Nga gọi đây là hành vi khiêu khích.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chụp ảnh cùng lực lượng tham gia buổi phóng tên lửa Hwasong-15.

Người dân Triều Tiên ăn mừng khi nghe thông tin về vụ phóng thành công. Tuy nhiên, quan chức Hàn Quốc cho rằng vụ phóng vẫn gặp một số sự cố, như quả đạn mất liên lạc với trung tâm điều khiển trong quá trình bay.

Ảnh: Rodong Sinmun

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi