Facebook Twitter Google RSS

17 thg 11, 2017

Khách sạn 5 sao ở Phú Quốc bị cắt ngọn vì xây sai phép

Quyền Nguyễn Đức     04:55  

Đoàn kiểm tra phát hiện khách sạn có vốn đầu tư 300 tỷ đồng ở Phú Quốc xây vượt tầng so với giấy phép, buộc tháo dỡ phần sai phạm.

khach-san-5-sao-o-phu-quoc-bi-cat-ngon-vi-xay-sai-phep

Khách sạn 5 sao Seashells xây vượt phép một tầng, buộc phải tháo dỡ. Ảnh: Dương Đông.

Ngày 16/11, chủ đầu tư khách sạn 5 sao Seashells tại thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc cho tháo dỡ tầng chín trên cùng của khách sạn này. Động thái này diễn ra sau khi Đoàn kiểm tra liên ngành về giao thông - xây dựng và địa chính tỉnh Kiên Giang phát hiện công trình xây vượt một tầng so với giấy phép.

Ông Lê Quốc Anh - Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành - cho biết, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tất cả công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, không riêng công trình nào. "Việc cắt ngọn khách sạn Seashells là do chủ đầu tư tự nguyện", ông Anh nói.

Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho rằng việc đập phá, tháo dỡ công trình gây nhiều thiệt hại cho chủ đầu tư và tài sản xã hội. "Nhưng không vì thế mà chấp nhận tồn tại những công trình sai phép làm ảnh hưởng đến trật tự xây dựng và lợi ích cộng đồng", Giám đốc Sở Xây dựng nhấn mạnh.

Khách sạn Seashells có hình dáng con tàu nhiều tầng, tọa lạc tại một trong những bãi biển đẹp nhất đảo Phú quốc, quy mô 250 phòng, vốn đầu tư 300 tỷ đồng, đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Trước đó, dư luận tại Phú Quốc cho rằng khách sạn Seashells cách mép nước biển chỉ vài chục mét là vi phạm khoảng cách hành lang bảo vệ bờ biển (Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016).

Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo tỉnh Kiên Giang khẳng định khách sạn 5 sao này được chấp thuận chủ trương đầu tư trước khi có quy định về hành lang bảo vệ bờ biển, nên vẫn tiếp tục tồn tại.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi