Facebook Twitter Google RSS

1 thg 12, 2017

Công an đình chỉ vụ án thiếu phụ trộm tiền của chồng

Quyền Nguyễn Đức     23:39  

Cho rằng hành vi của chị Hải "không còn nguy hiểm cho xã hội", cơ quan công an đã đình chỉ bị can, vụ án trộm cắp tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra quận Hoàng Mai, Hà Nội, vừa ra quyết định đình chỉ bị can với chị Nguyễn Thị Hải (35 tuổi, quê Thanh Hóa) bị khởi tố ngày 18/5 về tội Trộm cắp tài sản.

Cơ quan chức năng nhận định "do chuyển biến tình hình mà hành vi phạm tội của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội" nên ra quyết định đình chỉ.

Nhận quyết định trên, chị Hải xúc động cho hay: "Thời gian qua, đất trời dường như đổ sụp trước mắt khi tôi bị cáo buộc trộm tiền của chồng". Thời gian ở trong trại tạm giam, có lúc chị muốn bỏ mặc, buông xuôi cho số phận. Nhưng trong sâu thẳm, chị vẫn hy vọng được "minh oan" tội trộm tiền của chồng.

Chị Hải kể, khi đến với ông Minh, hai người chung tay làm lụng, tiền kiếm được đều do chồng giữ. Vợ chồng tính chuyện góp tiền mua mảnh đất nhỏ ở Hà Nội. Song vì phải trang trải cho các con, nên chị bàn với chồng xin bố đẻ ở Thanh Hóa mảnh đất rồi góp tiền xây nhà. Ông Minh đồng ý với dự định này của vợ.

Tiền xây nhà chị phải vay mượn của nhiều người, trong khi chồng chưa đưa nên mới rút 54 triệu đồng trong ví của ông Minh. Được minh oan tội trộm tiền của chồng, khi được hỏi dự định thời gian tới, chị Hải nói: "Tôi cũng chưa tính, mặc dù rất thương con nhưng hiện bố cháu cấm không cho gặp".

Luật sư Trương Anh Tú (người bào chữa cho chị Hải) cho rằng quyết định của cơ quan điều tra có tình có lý, thể hiện được cả tính nhân văn trong quá trình giải quyết vụ án.

Trước đó ngày 28/9, TAND quận Hoàng Mai mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Hải về hành vi trộm cắp tài sản. Nạn nhân là ông Minh - người chồng không hôn thú của bị cáo.

Theo cáo buộc, sau khi chồng mất, chị Hải ra Hà Nội làm thuê ở bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai) và gặp ông Minh làm nghề bốc vác tại đây. Ông Minh ly dị vợ nên năm 2004 hai người chung sống như vợ chồng, sinh hai con trai.

Năm 2016, chị Hải thường xuyên bỏ nhà đi và đến 14/4 vừa qua quay về ở với ông Minh. Tối 19/4, sau khi tắm, ông Minh phát hiện ví tiền có hơn 54 triệu đồng bị chị Hải lấy đi nên đuổi theo. Người vợ chạy vào nhà một người quen, mặc cho chồng đập cửa đòi tiền.

Chị Hải trả hơn 34 triệu đồng song ông Minh không chấp nhận. Khi xông được vào nhà, ông Minh đã lôi vợ ra ngoài và lấy lại toàn bộ số tiền. Sự việc được ông Minh báo công an. Cơ quan chức năng đã điều tra theo tố cáo của ông Minh và truy tố chị Hải với hành vi trộm cắp.

Tại phiên xử, chủ tọa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Hải được tại ngoại sau hai tháng tạm giam.

Trong hơn hai tháng được tại ngoại, chị Hải cùng luật sư Trương Anh Tú đã gửi kiến nghị xem xét lại vụ án. Nhiều ý kiến cho rằng, việc quyết định đưa ra xét xử chị Hải thiếu nhân văn vì giữa bị cáo và nạn nhân có mối quan hệ vợ chồng dù chưa kết hôn.

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi