Facebook Twitter Google RSS

7 thg 12, 2017

Lại lụt bánh xe trên đường phố ở Sài Gòn

Quyền Nguyễn Đức     00:36  

Tối 6/12, triều cường đạt đỉnh 1,67 m khiến nhiều tuyến đường tại huyện Nhà Bè, quận 2 bị ngập sâu, người dân chật vật về nhà.

Tại đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) nước ngập lút bánh xe khiến nhiều phương tiện bị chết máy, người dân bì bõm dắt bộ hoặc phải thuê ba gác để chở người và xe về nhà.

Nước ngập cả bánh xe, vợ chồng anh Phương phải đẩy phương tiện lên vỉa hè. "Xe này tôi mượn bạn nên giờ dắt đem trả người ta. Ai dè đi chưa được nửa đường thì bị chết máy, hai vợ chồng phải thay nhau đẩy", anh Phương chia sẻ.

"Gia đình tôi mới chuyển đến đây sống hôm nay. Đâu có biết đường ngập nặng như này. Oải quá", bà Như than thở khi kẹt giữa dòng nước cùng cô con gái.

Một thanh niên cố khởi động xe nhưng đành bất lực vì nước tràn vào pô.

Anh Nguyễn Văn Dân cho cháu trai 4 tuổi chơi trên phao nổi. "Ở đây cứ triều cường là nước lênh láng, không ai dám cho trẻ con ra ngoài nên tôi phải dùng phao để chở cháu đi chơi an toàn", anh Dân nói

"Tôi ở đây nhiều năm rồi, cũng muốn nâng nhà lên cho bớt ngập mà chưa làm được", anh Trần Thu Hảo, bán quán ven đường Lê Văn Lương, nói.

Người dân Nhà Bè thuê xe ba gác chở về nhà với giá 30.000 - 50.000 đồng một người. Đến 21h, mực nước còn ngập hơn nửa bánh xe.

Thấy nhiều xe bị chết máy, anh Lê Tấn Thương (xã Nhơn Đức) cùng bạn bè sửa chữa xe miễn phí cho bà con.

"Anh em tôi làm việc này từ năm ngoái. Năm nay thấy đường ngập sâu quá nên tiếp tục trưng biển sửa xe giúp bà con đỡ cực", anh Thương chia sẻ.

Tại đường Nguyễn Văn Hưởng (quận 2) - nơi có nhiều biệt thự, căn hộ sang trọng và người nước ngoài sinh sống - nước ngập sâu nửa bánh xe. Trong đó, ngập nặng nhất là khu chung cư cao cấp Hoàng Anh và đoạn giao với đường Xuân Thủy. 

Bà Tâm dùng mảnh vải trắng để báo hiệu cho tài xế đi chậm lại, tránh nước tạt vào nhà. "Cứ tháng hai lần triều cường lên, nước tràn vào nhà. Lần nào hai vợ chồng cũng phải thay nhau ra đứng ở cửa để báo hiệu xe ô tô chạy chậm lại", bà cho biết.

Nhiều xe máy chao đảo khi ôtô phóng qua trong dòng nước. 

Theo dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay đỉnh triều đạt 1,65 m tại trạm Phú An và 1,66 m tại trạm Nhà Bè khiến các vùng trũng thấp ở TP HCM, nhất là khu vực nội thành, bị ngập úng.

Ngày mai, đỉnh triều dự báo đạt mức 1,68 m lúc 5h30 và 1,67 m lúc 18h, sau đó hạ dần

Quyền Nguyễn Đức


Sinhvienhanoi.vn - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts Sinhvienhanoi.vn

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:
- Facebook: Âu Lạc
- Google+: HoaQua NhapKhau

Người theo dõi